Google Map ngoại tuyến và cách để người dùng có thể xem bản đồ không cần internet. Đây là tính năng tuyệt vời của google cung cấp cho người dùng.

Xem bản đồ không cần internet có ý nghĩa như thế nào?

Không cần phải giải thích nhiều thì ai cũng biết sự tiện ích mà google map mang lại cho chúng ta. Google Map giúp bạn đi tới bất kỳ đâu trên thế giới. Chỉ với 1 chiếc smartphone trong tay. Với Google Map bạn có thể tìm đại điểm, định vị vị trí, chỉ đường đi…

Thế nhưng, để sử dụng được google map thì bắt buộc thiết bị của bạn phải có kết nối internet. Nếu không có internet thì việc sử dụng google gần như không thể. Và thế là tính năng bản đồ ngoại tuyến ra đời. Giúp bạn xem bản đồ không cần mạng.

Bản đồ ngoại tuyến là gì?

Bản đồ ngoại tuyến là công nghệ giúp bạn tải về 1 phần nào đó của bản đồ trên google map. Việc làm này sẽ giúp thiết bị lưu toàn bộ dữ liệu của google map trong 1 khu vực bạn chỉ định. Và giúp các bạn có thể mở và xem bản đồ mà không cần internet.

Cách xem bản đồ không cần internet

Bước 1: Lưu dữ liệu bản đồ về smartphone của bạn

Để sử dụng được tính năng này. Bạn cần thực hiện lưu dữ liệu của google map vào điện thoại của mình. Lưu ý: bước thực hiện này phải được thực hiện khi có internet nhé.

Xem bản đồ không cần internet bằng bản đồ ngoại tuyến (2)
Hình 1

Tại giao diện của google map. Các bạn nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện trên góc phải màn hình. Cửa sổ tiếp theo hiện ra các bạn nhấn vào “Bản đồ ngoại tuyến” – Hình 1

Lúc tại giao diện tiếp theo các bạn nhấn vào “CHỌN BẢN ĐỒ RIÊNG CỦA BẠN”. Kế tiếp các bạn di chuyển khung chọn đến vị trí bản đồ cần lưu lại. Có thể phóng to thu nhỏ bản đồ để đến vùng cần lưu bản đồ. Và nhấn “TẢI XUỐNG” – Hình 2

Xem bản đồ không cần internet bằng bản đồ ngoại tuyến (2)
Hình 2: Xem bản đồ không cần internet

Lúc này bạn chờ cho đến khi bản đồ tải xuống thành công. Dung lượng của bản đồ tuỳ thuộc vào vùng chọn bạn đồ cần lưu của bạn.

Xem bản đồ không cần internet bằng bản đồ ngoại tuyến (2)

 

Bước 2: Sử dụng bản đồ không cần internet

Sau khi lưu dữ liệu bản đồ về máy. Bạn có thể sử dụng bản đồ bất kỳ lúc nào. Kể cả không có internet. Cách sử dụng như sau:

Hình 3

Tại giao diện của google map. Các bạn nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện trên góc phải màn hình. Cửa sổ tiếp theo hiện ra các bạn nhấn vào “Bản đồ ngoại tuyến”. Và chọn vào đúng bản đồ đã lưu trước đó – Hình 3

Lúc này đã bắt đầu vào bản đồ ngoại tuyến. Bạn có thể Xem bản đồ không cần internet rồi.

Ưu – nhược điểm

Ưu điểm:

  • Đơn giản, dễ thực hiện
  • Giải quyết vấn đề xem bản đồ khi không có mạng
  • Dùng được trên Smartphone

Nhược điểm:

  • Phải chủ động lưu trước khi bị mất kết nối internet
  • Bản đồ chỉ hoạt động trong phạm vi được chọn lưu từ trước
  • Thời gian lưu bản đồ ngoại tuyến tối đa là 1 năm

Xem thêm: Các thủ thuật thú vị từ Thư Viện Tin Học

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here