Sub lệch với phim trên VLC Media Player? Cách xữ lý đơn giản nhất

0
662

Lỗi Sub lệch với phim là 1 lỗi rất phổ biến của phim Vietsub. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Có thể là quá trình xây dựng Sub cho phim bị lỗi, lỗi sub không phù hợp với bản phim hiện tại. Hôm nay, hãy cũng Thư Viện Tin Học tìm hiểu cách làm khớp sub với phim  trên VLC media Player nhé.

Sửa lỗi Sub lệch với phim trên VLC Media Player bằng phím tắt nhanh

Khi xem phim nhưng Sub không được khớp với phim thì trước tiên hãy xác định. Sub nhanh hơn hay chậm hơn so với phim. Khi xác định được sub nhanh hay chậm hơn. Bạn cần ước lượng xem sub lệch bao nhiêu giây so với phim? 1s,2s hay bao nhiêu.

Đối với trường hợp Sub nhanh hơn: Nhấn phím H trên bàn phím. Mỗi lần nhấn H thì sub sẽ lùi lại 5ms (0.005 seconds). Cứ nhấn H cho đến khi Sub hoàn toàn khớp với phim

Sửa lỗi Sub lệch với phim trên VLC Media Player đơn giản nhất

 

Đối với trường hợp Sub bị chậm hơn: Nhấn phím G trên bàn phím. Mỗi lần nhấn G thì Sub sẽ nhảy tới trước 5ms (0.005 seconds). Cứ nhấn G cho đến khi sub hoàn toàn khớp với phim

Sửa lỗi Sub lệch với phim trên VLC Media Player đơn giản nhất

Sửa lỗi Sub lệch so với phim trên VLC Media Player bằng menu công cụ

Khi xác định được lỗi sub nhanh hay chậm hơn phim như trên. Bạn tiến hành vào Tool/Track Synchronization.

Sửa lỗi Sub lệch với phim trên VLC Media Player đơn giản nhất-02

Cửa sổ Adjustments and Effects hiện ra. Bạn chọn tag Synchronization. Tại phần Subtitle track synchronization bạn khoản thời gian sub bị lệch (đơn vị tính là giây).

Nhập số dương có nghĩa là lùi sub lại (trong trường hợp sub bị nhanh). Nhập số âm có nghĩa là sub nhảy lên 1 đoạn (trong trường hợp sub bị chậm).

Lời kết:

Bài viết này, Thư Viện Tin học đã hướng dẫn cách bạn cách Sửa lỗi Sub lệch với phim trên VLC Media Player. Bạn đã làm được chưa? Có ý kiến hay thắc mắc gì hãy comment ngay bên dưới nhé!

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here