Như các bạn đã biết Update lên Window 11 là một nhu cầu mà ai cũng mong muốn trong thời gian này. Tuy nhiên, bạn ngại vì phải cài lại window vì tốn nhiều thời gian. Thế nên, hôm nay Thư Viện Tin Học sẽ hướng dẫn các bạn cách Update lên Window 11 từ Window 10 thành công 100%.

Hướng dẫn tải Window 11 file .ISO nguyên gốc từ Microsoft-01-011

Hướng dẫn Update lên Window 11 từ Window 10

Bước 1: Kiểm tra máy của bạn đã đủ điều kiện nâng cấp lên Window 11 hay không

Vì yêu cầu của window 11 không giống như những bản window khác trước đây. Nên bạn phải kiểm tra xem, máy mình có đủ điều kiện cập nhật lên window 11 không nhé

Xem qua một số thông số yêu cầu tối thiểu của window 11 nhé

Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc tốc độ cao hơn nhờ 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC)
Bộ nhớ RAM 4 GB
Dung lượng lưu trữ Thiết bị dung lượng lưu trữ 64 GB trở lên
Vi chương trình hệ thống UEFI, hỗ trợ Khởi động an toàn
TPM Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0
Card đồ họa Đồ họa tương thích DirectX 12 / WDDM 2.x
Màn hình hiển thị > 9 inch với Độ phân giải HD (720p)
Kết nối Internet Yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối Internet để thiết lập Windows 11 Home

Cũng đừng quá quan tâm mấy thông số này. Hiện tại Microsoft đã cung cấp cho chúng ta 1 phần mềm chuyên dụng. Để kiểm tra cấu hình có phù hợp với window 11 hay không rồi. Đó là Windows PC Health Check

Sau khi tải về cứ cài đặt như mọi phần mềm thông thường. Và mở phần mềm lên khi đã cài xong và nhấn vào Check Now

Hướng dẫn Update lên Window 11 từ Window 10 thành công 100%

Sau đó sẽ xảy ra 2 trương hợp

Hướng dẫn Update lên Window 11 từ Window 10 thành công 100%
Trường hợp 1: Trường hợp thông báo này. Có nghĩa là máy không đủ điều kiện cập nhật lên Window 11
Hướng dẫn Update lên Window 11 từ Window 10 thành công 100%
Trường hợp 2: Trường hợp thông báo này. Có nghĩa là máy đủ điều kiện cập nhật lên Window 11

Xữ lý trường hợp 1 trước nhé. Ở thông báo này. Có nghĩa là máy bạn chưa bật TPM 2.0 lên. Lúc này chỉ cần vào BIOS của main để bật lên thôi nhé. Để tìm cách bật TMP 2.0 bạn chỉ cần lên google search cụm từ “Turn On TMP [Code Main]”. (Trong đó Code Main là main bạn đang sử dụng). Nghe nghiệm trọng vậy thôi, chứ thật ra bật TMP 2.0 chỉ mất 30 giây thôi.

Sau khi bật TMP xong. Thì vào lại Window mở Windows PC Health Check kiểm tra lại xem đã hiện thông báo giống trường hợp 2 mình để cập phía trên chưa nhé. Nếu đã hiện rồi thì tiếp tục bước 2 nào.

Bước 2: Windows Insider Program

Làm theo hướng dẫn nhé

Vào Settings > Update & Security > Windows Insider Program > Get Started.

Hướng dẫn cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Chọn Microsoft Account và đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn, nếu chưa có thì bạn phải tạo tài khoản Microsoft. Việc tạo tài khoản cũng rất nhanh và hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Sẽ có 3 kênh để chọn bản Insider. Kênh Beta Channel là kênh nên chọn nhất, thời gian cập nhật lâu nhưng ổn định. Kênh Release Preview Channel là kênh có độ an toàn cao nhất, gần như là bản chính thức, nhưng bạn phải chờ lâu nhất. Tuy nhiên hiện tại Windows 11 Insider Preview mới chỉ phát triển cho kênh Dev Channel, dành cho các nhà phát triển, nên muốn lên Win 11 ngay bây giờ thì bạn bắt buộc phải chọn kênh này.

Hướng dẫn cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Sau khi đăng ký thành công, máy sẽ yêu cầu bạn khởi động lại. Sau đó bạn có thể vào lại phần Windows Update như lúc nãy và chọn Check for Update, máy sẽ lần lượt cập nhật các bản Windows 10 mới nhất và sau cùng là Windows 11. Giờ chỉ việc đợi và khởi động lại để thưởng thức Windows 11 Insider Preview với giao diện cùng những tính năng mới.

Hướng dẫn cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Và đây là thành quả của bạn khi ngồi chờ nó cập nhật nè

Hướng dẫn tải Window 11 file .ISO nguyên gốc từ Microsoft-01-011

Những lưu ý khi Update lên Window 11 từ Window 10

  1. Vì Window 11 hiện tại là bản dùng thử cho DEV. Nên có thể những tính năng còn chưa được hoàn thiện. Vẫn còn 1 số lỗi chưa được fix hoàn toàn. Thế nên việc Update Window 11 từ Window 10 trong hướng dẫn này. Chủ yếu để nghiên cứu và trải nghiệm. Chỉ phù hợp cho những bạn có kiến thức nhất định về Window. Để có thể xữ lý những lỗi cơ bản trong quá trình cài đặt
  2. Cần backup dữ liệu trước khi Update Window 11 từ Window 10 để tránh những trường hợp không mong muốn
  3. Window 11 có những thay đổi nhiều về giao diện. Thế nên việc àm quen với giao diện mới cần có nhiều thời gian. Nếu bạn là người ngại thay đổi thì khoan hãy Update lên window 11 trong thời gian này nhé

 

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here