Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, đăng hai bức ảnh “ghi lại khoảnh khắc chuyển động nhanh” mà ông khẳng định là chụp bằng Bphone thế hệ mới.

“Bphone thế hệ mới có thể chụp các khoảnh khắc mà mắt thường khó quan sát. Thay vì trang bị 3-4 ống kính, điện thoại dùng phần mềm để xử lý dữ liệu mà camera thu về, từ đó cho ra đời những bức ảnh theo mục đích cụ thể, như chụp macro, chụp tốc độ cao…”, ông Quảng nói.

Hai bức ảnh được ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên Facebook.

Theo nhiếp ảnh gia Nguyễn Hoàng Linh, smartphone có thể chụp được ảnh như trên, nhưng cần nguồn ánh sáng studio. Để chụp ảnh tốc độ cao phải có hai yếu tố chính là ánh sáng mạnh và độ nhạy sáng (ISO) của máy ảnh tốt. “Ảnh có màu sắc và độ tương phản tốt. Nếu Bphone chụp được ảnh tốc độ cao như ông Quảng chia sẻ thì rất ấn tượng”, anh Linh nói.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng cũng cho rằng smartphone có thể chụp được ảnh như vậy trong điều kiện ánh sáng tốt, thường là studio với hệ thống đèn công suất lớn, giúp tốc độ màn trập của camera cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

Theo thông tin ban đầu, Bphone 2020 sẽ có bốn phiên bản gồm B86, B86s, B60 và B40. Máy cũng có bốn màu đen, trắng, xanh và hồng, hỗ trợ chống bụi, chống nước. Sản phẩm không được trang bị các phím bấm vật lý. Thay vào đó, người dùng sẽ sử dụng cử chỉ, như vuốt các cạnh hoặc gõ trên màn hình để thực hiện các thao tác như tăng giảm âm lượng, chỉnh sáng màn hình…

Bphone thế hệ mới ban đầu dự định trình làng ngày 7/4, nhưng bị hoãn sau khi có chỉ thị cách ly xã hội. Hiện Bkav chưa công ngày ra mắt mới của sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here