Copy nội dung của một website không cho Copy

0
329

Copy nội dung của một website không cho Copy. Sẽ giúp bạn không mất thời gian ngồi gõ lại nội dung. Khi mà nội dung ấy đã có trên 1 website khác. Nhưng trớ treo thay, bằng cách nào đó. Website này đã khoá chức năng copy trên website của họ (chính xác là họ khoá chức năng nhấn chuột phải và lệnh Ctrl+C).

Copy nội dung của một website không cho Copy

Trong bài viết hôm nay, Thư Viện Tin Học sẽ hướng dẫn các bạn làm điều này . Và tất nhiên, các này không cần dùng bất cứ phần mềm này hết nhé. Chúng ta chỉ tận dụng những gì có sẵn trong trình duyêt chúng ta đang sử dụng mà thôi.

Copy nội dung của một website không cho Copy bằng chế độ Reading Mode của trình duyệt

Chế độ Reading Mode của trình duyệt là gì?

Reading Mode là chế độ “chỉ đọc” của trình duyệt cung cấp cho người dùng. Ở chế này trình duyệt sẽ lọc toàn bộ nội dung không liên quan đến nội dung chính của bài viết. Bao gồm Header, footer, bình luận, menu của trang web. Cùng với đó trình duyệt sẽ tắt toàn bộ các javascript của website (cái này là nguyên nhân chính khoá chức năng copy của chúng ta).

Bật Chế độ Reading Mode trên Google Chrome và Cốc Cốc như thế nào?

Thông thường, chế độ Reading Mode sẽ được tắt. Việc chúng ta là bật nó lên. Các bật như sau

Chúng ta vào đường dẫn nội bộ của trình duyệt

Copy nội dung của một website không cho Copy

Tại đây, tại dòng “Enable Reader Mode” các bạn đưa về Enabled sau đó nhấn Relauch để khởi động lại trang web.

Sau khi làm bước này xong. Góc trên bên phải của trình duyệt sẽ có biểu tượng như hình. Đây là biểu tượng của chế độ Reading Mode đã được bật

Tiến hành Copy thôi nào

Thư Viện Tin Học sẽ làm ví dụ trên 1 trang web chặn chức năng copy là inrehcm.vn

Tại Website bị khoá chức năng copy. Bạn nhấn vào biểu tượng Reading Mode phía trên bên trái. Ngay lúc này, trang web bạn đang muốn copy sẽ chuyển về trạng thái đọc. Cùng với đó trình duyệt sẽ tắt toàn bộ các javascript của website (cái này là nguyên nhân chính khoá chức năng copy của chúng ta).

Lúc này chúng ta có thể bôi đen, và copy một cách bình thường rồi

Copy nội dung của một website không cho Copy

Lời kết

Trên đây, Thư Viện Tin Học đã hướng dẫn các bạn cách Copy nội dung của một website không cho Copy. Nếu thắc mắc điều gì trong bài hướng dẫn này. Hãy để lại Comment bên dưới cho chúng mình nhé. Nếu làm được, hãy chia sẻ đến mọi người ngay đi nào. Chúc các bạn thành công!!

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here