Mockup là gì? Tầm quan trong của Mockup trong thiết kế

0
779

Mockup là gì? là câu hỏi được hỏi rất nhiều trong thời gian qua. Nhiều người chưa hiểu được ý nghĩa của mockup. Nên chưa sử dụng mockup vào trong công việc của mình. Đó thật sự là 1 thiệt thòi rất lớn trong công việc.

Mockup là gì? Tầm quan trong của Mockup trong thiết kế như thế nào?

Mockup là gì?

Chúng ta có thể dễ dàng dùng google dịch để dịch cụm từ mockup này có nghĩa là gì. Mockup theo cách dịch thông thường có nghĩa là giả lập. Thế nhưng có thể cắt nghĩa cụ thể hơn mockup có nghĩa là mô phỏng. Có thể hiểu chi tiết hơn. Mockup Design là mô phỏng thiết kế thực tế.

Mockup là gì? Tầm quan trong của Mockup trong thiết kế

Tầm quan trong của Mockup là gì

Mockup đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế. Mockup giúp người xem có thể hình dung sơ bộ về mẫu mã, ứng dụng của thiết kế vào thực tế. Mockup giúp người xây dựng mẫu thiết kế có cái nhìn tổng quát nhất về những chi tiết trong thiết kế. Ngoài ra, Mockup giúp thiết kế của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Mockup là gì? Tầm quan trong của Mockup trong thiết kế
Mockup là gì? Tầm quan trong của Mockup trong thiết kế

Có thể nói, nếu bạn là 1 Design Agency thì việc ứng dụng mockup vào trong thiết kế sẽ mang tới ý nghĩa to lớn. Giúp bạn dễ dàng chiếm cảm tình của khách hàng. Vì mockup mang lại cảm giác chân thật của thiết kế và sự chuyên nghiệp của người xây dựng thiết kế.

Mockup là gì ? Tạo mockup bằng cách nào?

Mockup được tạo ra bằng nhiều cách. Tuy nhiên hầu hết đều rất phức tạp. Người tạo ra mockup phải am hiểu về tạo hình 3D, cũng như am hiểu về hình dạng thực tế của thực tế thiết kế. Người ta sẽ dựng mô hình 3D đúng với hình dạng thực tế của thiết kế. Sau đó dùng các phần mềm 2D (Photoshop…) để phủ thiết kế lên khối 3D đã tạo.

Mockup là gì? Tầm quan trong của Mockup trong thiết kế
Mockup là gì? Quá trình dựng hình 3D cho Mockup

Vì mức độ phức tạp của việc tạo ra Mockup. Nên có rất nhiều người đã tạo ra mẫu mockup có sẵn và chia sẻ cho người người cùng sử dụng. Có thế nói rằng, tuy bạn không biết tạo ra mockup. Nhưng có thể tải và sử dụng mockup được thiết kế sẵn.

Sử dụng Mockup như thế nào

Như đã nói, Mockup được tạo ra rất phức tạp. Tuy nhiên việc sử dụng Mockup rất đơn giản và dễ dàng. Hầu hết các file Mockup phổ biến đều sử dụng bằng photoshop. Sau khi tải về mở lên bằng Photoshop. Sau đó bạn sẽ thấy 1 Smart Layer. Mở Smart Layer đó lên và thay thiết kế của bạn vào, sau đó lưu lại. Như thế là bạn bạn dựng mockup cho thiết kế của mình thành công rồi.

Cách sử dụng Mockup

Kết Luận Mockup là gì

Bài viết này đã giải thích cho bạn biết Mockup là gì? Và tầm quan trọng của mockup trong thiết kế. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn ứng dụng tốt vào trong thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gi, hãy comment ngay bên dưới cho chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here